iPhone 6S mất cảm ứng nguyên nhân do đâu? Hãy cùng chúng tôi đi tìm nguyên nhân của hiện tượng iPhone 6S mất cảm ứng “khó ưa” này nhé.

iPhone 6S mất cảm ứng thật sự là một lỗi “khó ưa, khó chịu” nhất. Nó khiến các hoạt động của người dùng bị gián đoạn. Và chắc chắn rồi, ai cũng sẽ cảm thấy bất tiện khi gặp tình huống này. Vậy nguyên nhân của hiện tượng iPhone 6S bị mất cảm ứng “khó chịu” này là gì? Đừng bỏ lỡ các chia sẻ sau đây.

iPhone 6S mat cam ung

Nguyên nhân iPhone 6S mất cảm ứng

> Xem thêm: Khắc phục iPhone 6S hay bị đơ cảm ứng

Nguyên nhân iPhone 6S mất cảm ứng

Lỗi mất cảm ứng bao gồm các lỗi đa dạng như liệt cảm ứng, đơ cảm ứng hoặc liệt một vài điểm, sử dụng “chập chờn”. Có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone 6S mất cảm ứng. Điện thoại của bạn gặp lỗi này là bởi một trong những nguyên nhân sau đây:

– iPhone 6S bị sử dụng quá tải trong suốt một thời gian dài. Do đó dẫn tới hiện tượng đơ, mất cảm ứng.

– iPhone bị mất cảm ứng do có nhiều ứng dụng đang chạy ngầm trong thời điểm sử dụng. Vì vậy dẫn tới hiện tượng quá tải.

– iPhone 6S bị xung đột phần mềm bởi cài đặt các ứng dụng không tương thích. Hoặc bị nhiễm virut độc hại gây lỗi cảm ứng màn hình.

– Bộ nhớ iPhone 6S bị quá tải dẫn tới tình trạng xử lý thao tác chậm và mất cảm ứng trong một thời điểm nhất định.

– Phần cứng của iPhone 6S gặp vấn đề. Điển hình như bị va chạm mạnh gây tổn thương tới màn hình, main, ic…từ đó kéo theo hiện tượng iPhone 6S mất cảm ứng.

– Cũng có thể miếng dán màn hình của iPhone 6S có vấn đề làm cho cảm ứng lúc ăn nhạy lúc không.

iPhone 6S mat cam ung

Nguyên nhân iPhone 6S mất cảm ứng

iPhone 6S mất cảm ứng có thể được khắc phục khi khởi động lại máy, restore máy hoặc gỡ bỏ các phần mềm không tương thích, cập nhật phiên bản mới… Tuy nhiên cũng có trường hợp nặng hơn cần phải thay màn hình cảm ứng iPhone 6 mới có thể xử lý được.

Đi tìm nguyên nhân iPhone 6S mất cảm ứng
5 (100%) 1 vote